Mặc và bảo quản vải linen như thế nào cho đúng cách?

Vải linen được làm từ sợi của cây lanh. Vải linen có nhiều nét đặc trưng rất riêng: điển hình như thấm hút và nhả nước nhanh nhất, chịu được độ ẩm lên tới 20% mà không gây cảm giác ẩm ướt.

Khi tiếp xúc ban đầu với vải linen cảm giác khá là thô mộc, mát mẻ, nhưng càng giặt vải linen sẽ càng mềm. Cho đến khi mặc vào người, bạn sẽ cảm nhận được trang phục vải linen có độ rũ mềm tự nhiên và những vết nhăn tự nhiên cũng rất đặc biệt.

Chính vì vậy, bất kỳ ai khoác lên mình trang phục vải linen đều mang những phong cách rất riêng, rất nổi bật.

Thương hiệu ily chọn Linen là một chất liệu chủ đạo cũng vì những ưu điểm của linen rất phù hợp với thiết kế thêu tay. Bài viết lần này, ily.vn sẽ gợi ý một số cách bảo quản trang phục chất linen để bạn luôn giữ trang phục của mình đẹp và bền nhất nhé!

Đầu tiên sẽ là về cách giặt:

Bạn có thể giặt máy với nước lạnh, tuy nhiên không nên dùng nước xã mềm hoặc nước thơm vải, các loại nước xả này đều gây tổn hại đến vải linen (bởi đây là loại vải từ tự nhiên).

Nếu trang phục có hoạ tiết thêu thì nên giặt bằng tay. Hoặc bạn cũng có thể giặt máy với túi giặt, chú ý là cần phải cuộn tròn trang phục để che phần thêu để không làm ảnh hưởng đến các chỉ thêu.

Cần giặt riêng các màu đậm (đen, đỏ, xanh navy, nâu, xanh ve chai, …) và gam màu nhạt khi giặt chung với các sản phẩm khác.

Trang phục vải linen cần được phơi trong mát, thích hợp phơi khô bằng gió

Một lưu ý nhỏ khi phơi đó là bạn nên giũ mạnh vài lần khi phơi để giữ nếp nhé.

Tiếp theo là cách ủi đồ linen:

Ủi bằng bàn để ủi

Nên ủi khi sản phẩm chưa khô hẳn

Chỉ ủi một lớp

Nếu sản phẩm đã khô nên xịt ít nước bình thường, không dùng nước làm mềm

Trang phục có thêu: ủi bề trái hình thêu trước, rồi ủi mặt phải.

Cách bảo quản trang phục vải linen:

Lót giấy gói quần áo ở giữa rồi xếp trang phục như bình thường, giấy sẽ làm vải không gãy mặt, giữ cho trang phục luôn mới và bền.

Tìm ra trang phục vải linen ở đâu: Bật mí nhé, tại ily.vn có đa dạng những trang phục thiết kế thêu tay vải linen. Đến ily.vn bạn tha hồ tạo được phong cách riêng cho mình đó!

XEM THÊM CÁC SẢN PHẨM KHÁC BÁN CHẠY TẠI ĐÂY

ily.vn - Beautiful and more

Store Quận 10: 830 Sư Vạn Hạnh, P.13, Q.10

Store Quận 7: 483B Nguyễn Thị Thập, P. Tân Phong, Q. 7

Hotline: 090 284 96 66 (CSKH/ Tư vấn/ Đặt hàng)

params.svg
Panel Tool
Float header
Float topbar
Default Boxed Large