Bí quyết để giữ váy đầm mới mua không bị ra màu

Viết bởi Thơm Trần vào

Váy đầm mới mua về thường bị ra màu? Vậy làm sao để giữ màu cho những chiếc đầm tốt nhất? Để chúng luôn sáng và mới khi nàng diện lên người. Sau đây là một vài mẹo nhỏ vô cùng hữu ích giúp nàng luôn giữ màu sắc của những chiếc váy đầm như ban đầu nhé:

Thường váy đầm mới mua về, nhiều loại vải khi nàng giặt sẽ bị ra màu rất nhiều, dù áo có chất vải tốt hay xấu, vải đắt tiền hay rẻ tiền đều ra màu, chỉ khác là vải xấu hoặc rẻ tiền thì ra màu rất đậm và ra thường xuyên dù mặc một thời gian dài, còn vải tốt hoặc đắt tiền thì chỉ ra 1 lần đầu thôi. Vậy nàng đã biết làm cách nào để luôn giữ váy đầm không bị phai màu chưa? Sau đây là một vài bí quyết nhỏ mà ILY gợi ý nhé.

1. Giặt bằng nước lạnh

Nước ấm sẽ khiến các sợi vải bị nới lỏng, theo đó chất nhuộm và màu sắc váy đầm (nhất là quần jeans) có xu hướng mờ nhanh hơn. Vì vậy, tốt nhất mọi người nên giặt chúng trong nước lạnh để bảo quản màu.

2. Dùng dấm

Ngâm váy đầm vào nước có pha dấm, nếu không các chị cũng có thể dùng phèn chua hoặc muối ăn trong khoảng từ 1-2 tiếng đồng hồ. Dấm và phèn chua sẽ làm cho quần áo của nàng bền màu hơn. Sau đó giặt lại với nước lạnh cho sạch và phơi khô.

Cách sử dụng: 
- Đối với giấm: Thêm 1 cốc (250 ml) giấm trong lượt xả nước cuối cùng sẽ giúp làm mềm vải và bền màu hơn.
- Dùng muối trắng: bỏ 1/2 chén (125 ml) muối ăn vào xả váy đầm, chúng sẽ ngăn chặn phai màu hiệu quả, đặc biệt với quần áo mới. Ngoài ra, muối giúp khôi phục lại màu sắc của quần áo cũ một cách nhanh chóng.

3. Lộn trái quần áo khi giặt

Bề mặt của vải cũng như màu nhuộm sẽ mất dần khi bị chà xát mạnh. Vì thế, cách đơn giản là hãy lộn trái váy đầm khi giặt. Thêm nữa, người giặt có thể làm giảm lượng mài mòn và ma sát vào vải bằng cách đóng cúc hoặc bất kỳ móc khóa nào trên đồ giặt.

4. Dùng lá trầu không

Cách này mất thời gian hơn cách 1 một chút. Đầu tiên nàng cần hái lá trầu không và rửa sạch; vò nát lá trầu không cho vào nồi nước. Sau đó, lọc hết lá trầu không đi, chỉ để lại nước. Tiến hành ngâm quần vào nước trầu không khoảng 45 phút. Với cách này, sau khi ngâm quần trong nước lá trầu không bạn phơi vắt khô nước rồi phơi luôn mà không cần phải giặt lại.

5. Dùng nước dừa khô

Đối với nước dừa khô thì chị em tiến hành làm tương tự như với dấm:
Ngâm quần vào nước có pha dừa khô khoảng 3 tiếng đồng hồ. Sau đó giặt lại với nước lạnh cho sạch và phơi khô.

6. Dùng bột cà phê, trà

Cà phê và trà đen đều được sử dụng như thuốc nhuộm tự nhiên. Chị em có thể bỏ 2 chén (500 ml) cà phê hoặc trà đen vào nước xả cuối cùng khi giặt quần áo tối màu, hai loại bột này sẽ tăng cường màu sắc tổng thể của quần áo.


6. Sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng

Ngày nay, một số loại bột giặt hoặc chất tẩy rửa đặc biệt sử dụng với các loại vải bóng, tối màu, có thể là giải pháp hỗ trợ tránh phai màu quần áo. Hóa chất tẩy rửa dạng lỏng sẽ tốt hơn so với chất dạng bột khi giặt bằng nước lạnh và giặt trong chu kỳ ngắn, hoặc các chị có thể dùng xà phòng tắm để giặt nhé. 

ILY hy vọng với những mẹo nhở ở trên, nàng có thể giúp cho tủ quần áo của mình luôn sáng mới.

Cùng tham khảo nhiều mẫu váy đầm đẹp tại đây: http://ily.vn/

params.svg
Panel Tool
Float header
Float topbar
Default Boxed Large